Diễn đàn tin học công nghệ thông tin
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ inox

Go down

Kinh nghiệm lựa chọn đồ inox Empty Kinh nghiệm lựa chọn đồ inox

Bài gửi by Admin Thu Jan 14, 2021 4:28 pm

Nồi inox ngày càng được các bà nội trợ yêu thích, không những vì những ưu điểm nổi bật của nó so với các loại nồi khác, mà còn bởi mẫu mã đẹp mắt, sang trọng. Tuy nhiên, không phải loại nồi inox nào cũng tốt, cần sáng suốt để chọn lựa cho gia đình mình những chiếc nồi inox hoàn hảo nhất.
http://ynghiacuocsong.com/?p=128
Cách nhận biết inox tốt
Inox là một loại hợp kim phổ biến, có thể chế tác thành nhiều đồ dùng khác nhau, chủ yếu là các mặt hàng gia dụng. Có nhiều loại inox khác nhau, và chất lượng của từng loại cũng khác nhau. Inox tốt có lượng Niken cao, giúp bề mặt inox sáng bóng. Inox kém chất lượng thường có thành phần sắt cao, dễ hoen gỉ, hút nam châm mạnh. Sau đây là ba loại inox phổ biến:
- Inox 304 – inox cao cấp (18% crom, 10% Niken): đặc tính của loại inox này là không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm nên thường được dùng cho đồ gia dụng, bề mặt sáng bóng, không bắt từ, giá thành cao.
Inox 210 – inox trung cấp (18% crom, 3% Niken): loại inox này chứa tạp chất, dễ oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm nên cũng được dùng cho đồ gia dụng, độ bóng thấp hơn inox 340, không bắt từ, giá thành thấp.
- Inox 430 – inox trung cấp (18% crom, 0.75% Niken): cũng mang các đặc tính tương tự như inox 210 nhưng có khả năng bắt từ vì thành phần sắt cao, vì thế được dùng để sản xuất các nồi chảo inox sử dụng cho cả bếp từ.
http://thietkenoithatvanphongpro.com/news/cach-nhan-biet-do-dung-inox-chat-luong-tot/
Nhận biết nồi inox tốt
Nồi inox tốt thường có độ sáng bóng cao, cầm chắc tay, hơi nặng, không hút nam châm. Sản phẩm inox tốt được đúc nguyên khối, không có mối hàn lồi lõm, dù để lâu ngày không sử dụng cũng không bị ố đen do oxi hóa.
Nồi inox một đáy và nhiều đáy
Nồi inox một đáy thường mỏng, búng tay vào nồi nghe tiếng vang rất rõ. Ưu điểm của loại nồi này là truyền nhiệt nhanh, giúp thức ăn mau chín, tuy nhiên nhiệt truyền không được đều và khả năng giữ nhiệt kém. Do đó, chỉ nên dùng loại nồi này để nấu các loại canh.
http://diendannoithat365.com/news/cach-chon-mua-noi-inox-tot/
Nồi inox 3 đến 5 đáy có phần đáy dày, búng tay vào không nghe tiếng vang, nặng hơn so với nồi inox 1 đáy. Ưu điểm của loại nồi này là truyền nhiệt đều và giữ nhiệt lâu, do đó phù hợp với các món kho, rim. Tuy nhiên, thời gian truyền nhiệt của loại nồi này lâu hơn so với nồi inox 1 đáy.
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình nồi inox 1 đáy hoặc nhiều đáy.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 358
Join date : 22/10/2019

https://diendantinhoccntt.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết